How to Way The U.S. Coast Guard Replaces Its Largest

How to Way The U.S. Coast Guard Replaces Its Largest

เกิดไฟไหม้เรือที่ใหญ่ที่สุดของหน่วยยามฝั่งสหรัฐอเมริกาเมื่อฤดูร้อนปีที่แล้วทำลายมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดมหึมาลำหนึ่งของเรือ ตอนนี้หน่วยยามฝั่งซึ่งเป็นหนึ่งในห้าสาขาบริการของกองทัพสหรัฐฯกำลังเปลี่ยนเครื่องยนต์และบันทึกกระบวนการทั้งหมดซึ่งเกี่ยวข้องกับการตัดหลุมขนาดยักษ์ในตัวถัง สิ่งที่น่าสนใจทั้งหมด ลองดูสิ

USCGC Healy เป็นเรือที่ใหญ่ที่สุดและทันสมัยที่สุดในกองเรือของหน่วยยามฝั่งสามารถทำลายน้ำแข็งได้ 4.5 ฟุตด้วยน๊อตสามตัวและมีพื้นที่ห้องปฏิบัติการมากกว่า 4,000 ตารางฟุต เมื่อวันที่ 18 สิงหาคมระหว่างภารกิจการวิจัยในแถบอาร์กติกเกิดไฟไหม้และทำลายมอเตอร์ขับเคลื่อนทำให้เรือวิจัยต้องเดินทางกลับไปยังรัฐวอชิงตัน หน่วยยามฝั่งแบ่งสิ่งที่เกิดขึ้นในบันทึก:

ฮีลีอยู่ห่างจากเมือง Seward รัฐอะแลสกา 60 ไมล์ทะเลระหว่างทางไปยังอาร์กติกเมื่อมีรายงานไฟไหม้เมื่อเวลา 21.30 น. ทีมดับเพลิงตัดการเชื่อมต่อมอเตอร์ที่ได้รับผลกระทบและยืนยันว่าไฟดับภายในเวลา 21:56 น. ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุของเพลิงไหม้

เนื่องจากไฟไหม้มอเตอร์และเพลาขับทางกราบขวาของ Healy จึงไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไปและเรือกำลังเดินทางกลับไปที่ท่าเรือในซีแอตเทิลเพื่อตรวจสอบและซ่อมแซมเพิ่มเติม

โชคดีที่ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บและยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ สิ่งที่ทราบก็คือหน่วยยามฝั่งจะต้องเปลี่ยนมอเตอร์ขับเคลื่อนทางกราบขวาที่เสีย เป็นหนึ่งในมอเตอร์ไฟฟ้าที่หมุนใบพัดขับเคลื่อนโดยน้ำผลไม้จากเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่ปั่นด้วยเครื่องยนต์ดีเซลของเรือ “ การออกแบบนี้” หน่วยยามฝั่งเขียนว่า“ ปกป้องเครื่องยนต์จากการแปรผันของความเร็วเพลาที่มีผลต่อการทำงานของน้ำแข็ง”

หน้า Facebook ของหน่วยยามฝั่งสำหรับ Healy อธิบายถึงการติดตั้งระบบส่งกำลังของเรือวิจัยและเหตุใดจึงใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 35,000 แรงม้า (รวมกัน) แทนที่จะใช้เครื่องยนต์ดีเซลในการหมุนอุปกรณ์:

โรงไฟฟ้าของ Healy ประกอบด้วยเครื่องยนต์สี่ตัวซึ่งเป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าซึ่งจะผลิตกระแสไฟฟ้าเพื่อสั่งงานมอเตอร์ที่หมุนเพลาและใบพัด Healy สามารถล่องเรือโดยใช้ไฟทั้งสี่สายหรือน้อยที่สุด การนำเอ็นจิ้นเสริมออนไลน์ไม่เพียงเพิ่มความเร็วของเราเท่านั้น แต่ยังเพิ่มพลังในการทำลายน้ำแข็งของเราด้วย

หนึ่งในมอเตอร์ขับเคลื่อนสองตัวซึ่งอยู่ทางกราบขวาหนึ่งตัวพร้อมกับเพลาของมันไม่ได้รับการว่าจ้างแล้ว ข่าวดีก็คือหน่วยยามฝั่งมีอะไหล่แม้ว่าจะนั่งเรือมาเป็นเวลาประมาณ 23 ปีแล้วก็ตาม

ตามหน่วยยามฝั่งระบุว่ามอเตอร์สำรองถูกสร้างขึ้นในช่วงเวลาที่เรือถูกสร้างขึ้นและได้นั่งอยู่ในอาคารที่สร้างขึ้นเป็นพิเศษสำหรับอุปกรณ์ขับเคลื่อนขนาดมหึมา มันยอดเยี่ยมมาก:

“ หลังจากผ่านไป 23 ปีในการจัดเก็บมอเตอร์ทดแทนของเรากำลังจะมาพบเราที่เกาะมาเรผ่านคลองปานามา สิ่งที่ดีที่พวกเขาสร้างอะไหล่เมื่อสร้างเรือ” คำบรรยายใต้ภาพในโพสต์อินสตาแกรม (ซึ่งแสดงให้เห็นถึงมอเตอร์สำรองที่ถูกถอดออกจากกล่องหุ้มที่ใช้งานมานาน) อ่าน

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคมหน่วยยามฝั่งได้จอดเรือ Healy ไว้ที่ท่าเรือบ้านของซีแอตเทิลและวิศวกรกำลังตรวจสอบความเสียหาย เมื่อถึงวันที่ 18 ตุลาคมเรือลำดังกล่าวอยู่ที่ท่าเรือแห้งเกาะมาเรในวัลเลโฮแคลิฟอร์เนีย (แสดงด้านล่าง) พร้อมที่จะทำการซ่อมแซม “ เนื่องจากมอเตอร์อยู่ทางกราบขวา” หน่วยยามฝั่งตั้งข้อสังเกตในโพสต์อินสตาแกรม“ คุณจะเห็นได้ว่าเราเทียบท่าที่ฝั่งท่าเรืออย่างใกล้ชิดเพียงใดเพื่อให้มีช่องว่างเพียงพอที่จะถอดมอเตอร์ออก”

โพสต์อินสตาแกรมในภายหลังแสดงให้เห็นผู้กระทำผิดที่มีเรือเทียบท่าตั้งแต่แรกนั่นคือมอเตอร์ขับเคลื่อนทางกราบขวา มันมากมายมหาศาล

ในการถอดมอเตอร์นั้นต้องใช้หน่วยยามฝั่งในการตรวจสอบตัวถังอย่างระมัดระวัง “ ก่อนที่จะทำการตัดใด ๆ ได้จำเป็นต้องล้างตัวถังออกจากเพรียงและไบโอฟูลอื่น ๆ ” หน่วยยามฝั่งเขียนบนหน้าอินสตาแกรม“ แล้วตรวจสอบความเสียหาย”

ภาพด้านล่างแสดงคนงานกำลังทำความสะอาดตัวถัง “ ก่อนที่จะเปิดลำตัวเพรียงและสิ่งมีชีวิตในทะเลอื่น ๆ ที่เรียกว่า ‘biofouling’ จำเป็นต้องถูกกำจัดออกไป” หน่วยยามฝั่งเขียน “ การซักด้วยแรงดันช่วยให้งานลุล่วงโดยไม่ส่งผลเสียต่อตัวถัง”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *